Du Học Nghề Hàn Quốc D4-6 Là Gì?

 Du học nghề Hàn Quốc D4-6 – Nếu được lựa chọn một nước để đi du học nghề, bạn sẽ chọn nước nào? Hiện nay, du học nghề Hàn Quốc D4-6 đang là xu hướng mới dành cho các bạn trẻ mong muốn học nghề sớm để đi làm kiếm thêm thu nhập. Với chương trình này, các bạn sẽ vừa học vừa thực hành có lương và được nhà trường hỗ trợ tìm việc trong quá trình học tập. Vậy tầm quan trọng của việc đi du học nghề Hàn Quốc D4-6 đối với du học sinh là gì và tại sao nên chọn du học nghề Hàn Quốc? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Khái quát về du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 khu vực châu Á và đứng thứ 12 trên thế giới theo GDP năm 2018. Được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Cũng như nhiều quốc gia Đông Á, giáo dục ở Hàn Quốc được coi trọng, quan tâm và ưu tiên hàng đầu.
Bên cạnh đó, nền văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng, được kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và hiện đại sôi động. Cuộc sống của du học sinh trong môi trường tốt đẹp như thế này sẽ rất hiệu quả và dễ thành công nếu bạn có sự quyết tâm và cố gắng trong học tập.

Chính vì vậy, Hàn Quốc được giới trẻ hiện nay rất ưa chuộng, lựa chọn là nơi học tập và phát triển bản thân.
Chương trình giảng dạy ở Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam. Đó là có 3 cấp bậc đào tạo chính: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông hoặc Trung học hướng nghiệp (kết hợp học nghề và học văn hóa). Tuy nhiên, thời gian hoàn thành cấp bậc tiểu học của họ đến 6 năm và miễn hoàn toàn học phí.
Hiện nay, Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng những lớp học dành cho các du học sinh với những mong muốn phù hợp. Nếu các bạn đam mê tiếng Hàn thì có thể tham gia các khóa học tiếng, nếu các bạn muốn vừa tích lũy kiến thức vừa thực hành thực tế thì có thể tham gia các khóa học nghề D4-6 – khá phổ biến với các du học sinh hiện nay.

Visa du học D4-6 là gì?

Visa du học D4-6 dành cho các bạn có dự định du học và tham gia một khóa học nghề ngắn hạn tại Hàn Quốc. Visa D4-6 chỉ cấp cho những du học sinh quốc tế được một trường Cao đẳng hay Trung cấp nghề nhận đào tạo nghề cụ thể nào đó tại Hàn Quốc.
Các ngành nghề cụ thể như: nấu ăn, công nghệ thông tin, điện, marketing, chăm sóc sắc đẹp, may mặc, thẩm mỹ, sửa chữa bảo dưỡng ô tô, hướng dẫn viên du lịch,…

Du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 là gì?

Du học nghề Visa D4-6 tại Hàn Quốc là chương trình đào tạo nghề ngắn hạn và chỉ mất khoảng 2 – 3 năm để hoàn thành khóa học. Bạn có thể lựa chọn chuyên ngành mình mong muốn về các lĩnh vực như marketing, giáo dục, du lịch, khách sạn, công nghệ,.. Với chương trình này, bạn vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành có lương nên rất phù hợp với những ai muốn vừa học vừa làm.

Lộ trình du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6

 • Năm 1:
  + Bạn sẽ được đào tạo về kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành.
  + Sau đó lấy Chứng chỉ Nghiệp vụ Chuyên môn Quốc gia
 • Năm 2: Liên thông lên hệ Cao đẳng, Đại học (Visa D-2)
 • Năm 3:
  + Thực hành tại các nhà máy
  + Lấy Chứng chỉ Topik 3

Lo trinh dao tao du hoc nghe Han Quoc

Lộ trình đào tạo du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6

Lợi ích của chương trình du học nghề Hàn Quốc D4-6

 • Tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi ra trường cao (100%)

Việc định hướng ngành phù hợp với bản thân là điều mà mỗi sinh viên luôn trăn trở trong khoảng thời gian học tập. Đặc biệt là giai đoạn khi ra trường, lựa chọn những ngành mũi nhọn để được nhiều nhà tuyển dụng “săn đón” rất quan trọng. Chương trình du học nghề Hàn Quốc D4-6 sẽ giúp các bạn định hình đúng nghề nghiệp mong muốn, phù hợp với bản thân và bắt kịp xu hướng hiện tại, nhằm đảm bảo việc làm đầu ra cho các bạn.

 • Cơ hội làm việc lâu dài, ổn định và định cư tại Hàn Quốc
 • Thời gian học tập ngắn và ít

Nếu như chương trình du học thông thường có thời hạn từ 4-6 năm thì chương trình du học nghề có thời hạn khá ngắn. Bạn chỉ tốn khoảng 2 – 3 năm (tùy chuyên ngành) là đã được cấp Chứng chỉ học nghề rồi. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài với Visa E7. Visa E7 là loại dành cho lao động có tay nghề cao.
Thời gian học trong tuần chỉ từ thứ 2 đến sáng thứ 5. Chiều thứ 5, ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật được đi thực hành có lương tại các công ty liên kết với trường.

 • Thực tập có trả lương

Lương thực tập được tính theo giờ làm việc. Trung bình mỗi giờ được trả 160.000 đồng – 200.000 đồng. Thu nhập bình quân mỗi tháng sinh viên được trả lương dao động từ 17 triệu đến 22 triệu đồng/ tháng.

 • Điều kiện du học nghề đơn giản

– Về độ tuổi: Từ 18 – 30 tuổi
– Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng hàn tương đương TOPIK 2 hoặc KLAT 2 ( Mức sơ cấp, cấp độ 2).

 • Chi phí hợp lý

Chi phí du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 dao động từ 250 triệu đến 300 triệu đồng. Gồm tiền học phí tại Hàn, tiền ký túc xá, vé máy bay, phí bảo hiểm,..

Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6?

Để được đi du học nghề visa D4–6 tại Hàn Quốc, bạn cần đảm bảo được các điều kiện tiên quyết sau đây:

 •  Yêu cầu từ 18 đến 30 tuổi;
 • Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình từ 5.0 trở lên;
 • Phải có Chứng chỉ tiếng Hàn tương đương Topik 2 hoặc Klat 2 ( Mức sơ cấp, cấp độ 2);
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lao phổi, bệnh truyền nhiễm khác;
 • Không có người thân sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc;
 • Không có tiền án, tiền sự;
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Hồ sơ thủ tục xin Visa D4-6

 • Hộ chiếu (còn thời hạn 6 tháng trở lên);
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường (xã) (trong 3 tháng gần nhất);
 • Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao của du học sinh (trong 3 tháng gần nhất);
 • Sổ hộ khẩu (công chứng trong 3 tháng gần nhất);
 • Bản sao giấy khai sinh (công chứng) (trong 3 tháng gần nhất);
 • Bản gốc của bằng cấp (Trung học phổ thông) và các chứng chỉ nghề liên quan (nếu có);
 • Chứng chỉ Topik tiếng Hàn;
 • Giấy tờ chứng minh không có tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp (có dấu xác nhận);
 • Giấy xác nhận nghề nghiệp và thu nhập của ba mẹ;
 • Ảnh thẻ;
 • Giấy nhập học do nhà trường xác nhận (có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp);
 • Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính có từ 5000 USD trở lên (tùy trường) được gửi trước 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Một số lưu ý về du học nghề Visa D4-6

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 có được cấp bằng không?

Học xong chương trình, bạn sẽ có đủ kiến thức & kĩ năng để thi lấy Chứng chỉ nghề quốc gia. Bạn sẽ không được cấp bằng cấp. Tương tự như bạn đi học nghề ở Việt Nam. Bạn chọn học một khóa thiết kế ở trung tâm có liên kết với trường Đại học nào đó. Học xong, bạn sẽ lấy Chứng chỉ hoàn thành khóa học chứ không phải bằng Đại học về Thiết kế.
Nếu bạn chọn các ngành nghề về công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì ra trường có khả năng xin được Visa E7 & ở lại làm lâu dài, còn lại các ngành khác sẽ rất khó.
Các ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc gồm 6 ngành:
1. Ngành Công nghiệp Đúc.
2. Ngành Công nghiệp Khuôn.
3. Ngành công nghiệp chế biến nhựa.
4. Ngành công nghiệp xử lý nhiệt.
5. Ngành công nghiệp xử lý bề mặt.
6. Ngành Công nghiệp hàn.
Bạn có thể tham khảo lộ trình chuyển tiếp từ Visa D4-6 sang Visa E7.Lo trinh chuyen tiep sang visa E7

Lộ trình chuyển tiếp từ Visa D4-6 sang Visa E7

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 có được đi làm thêm không?

Chương trình du học nghề D4-6 theo quy định thì không được đi làm thêm. Bạn chỉ được thực tập và trả lương theo thỏa thuận của trường và doanh nghiệp.

Tìm hiểu thật kỹ lưỡng và đầy đủ các thông tin về du học nghề D4-6 nếu bạn có ý định đi du học và làm việc lâu dài ở Hàn Quốc. Bạn có thể tham gia các nhóm trên Facebook của người Việt tại Hàn Quốc để tham khảo và hỏi những vấn đề thắc mắc.
Nếu đã quyết định thì bạn hãy học thật tốt để xứng đáng với sự lựa chọn của mình.

Phân biệt du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 với Visa D4-1

 • Giống nhau:

– Chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được hưởng quyền lợi đầy đủ từ Chính phủ Hàn Quốc.
– Có thời gian lưu hành kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.
– Nhận được hỗ trợ từ trường học hoặc doanh nghiệp bạn đang làm về việc gia hạn Visa mà không cần phải quay về Việt Nam để làm.

 • Khác nhau:

– Visa D4-1: Là loại Visa dành cho các du học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng tại Hàn Quốc. Là bước khởi đầu cho việc du học Hàn Quốc. Ngoài việc học, sinh viên sẽ được trải nghiệm khóa học về văn hóa Hàn Quốc để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.
– Visa D4-6: Là loại Visa du học nghề Hàn Quốc, khá thịnh hành đối với các du học sinh hiện nay. Bạn có thể vừa học vừa thực hành thực tiễn hưởng lương theo chế độ.

Thực tế có khá nhiều bạn nhầm lẫn giữa Visa D4-1 và D4-6. Các bạn nghĩ có thể vừa học vừa làm khi theo học các chương trình này tại Hàn Quốc. Nhưng cần lưu ý khi chọn các chương trình này, bạn sẽ hạn chế về việc làm thêm ngoài giờ. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu thật kĩ để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Trên đây là những lợi ích & lưu ý về việc đi du học nghề Hàn Quốc D4-6 để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Chúc bạn may mắn và thành công với lựa chọn của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *