Tìm Trường Giáo Dục Đặc Biệt Cho Con – VCK Khơi Niềm Tin

Chỉ ai đau mới biết cảm thương người đau. Cũng vậy, với phụ huynh có con mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ là một nỗi đau. Và nỗi đau ấy kết hợp với tình thương tạo nên động lực cho chính mình đi học lần 2. Đó là lời một phụ huynh chia sẻ với các giáo viên tại VCK. Và đây cũng là lý do mà VCK có mặt để giảm bớt niềm đau ấy cho các bậc phụ huynh cũng như thắp lên một ngọn nến sáng cho đời bé.

VCK thay lời phụ huynh muốn nói

Thật khó khăn khi tìm cho con một trường giáo dục đặc biệt phù hợp với con. Có rất nhiều trung tâm cũng như cơ sở về mảng này, nhưng có những bé sẽ có duyên với trường này mà không có duyên với trường kia. Do đó, việc học của các bé cũng theo đó mà phát triển hay không. Và đây cũng chính là nỗi lo đau đáu mà các cha mẹ có con đang cần phải can thiệp giáo dục hòa nhập. Vậy đâu là những tiêu chí để phụ huynh chọn lựa cho con em của mình nơi can thiệp trị liệu các chứng chậm phát triển: Tăng động, rối loạn phổ tự kỷ, bệnh Down cũng như rối loạn ngôn ngữ… Sau đây VCK xin chia sẻ đến quý phụ huynh các tiêu chí để chọn lựa mái trường cho con học lần 2.

Tìm trung tâm giáo dục đặc biệt uy tín

Một trung tâm uy tín là trung tâm đầu tiên phải có giấy phép kinh doanh, được nhà nước cấp phép hoạt động. Tiếp theo, cần phải có thêm cơ sở vật chất đủ, không cần phải nói khang trang. Và là cơ sở được nhiều người đánh giá tốt. Tất cả điều này, các bậc phụ huynh có thể tham khảo từ những người đi trước, hoặc từ trên internet, nơi có đầy đủ các thông tin để tham khảo. Hãy chọn cho mình những trung tâm theo trực giác của mình là tốt và theo đánh giá của nhiều người là uy tín. Dĩ nhiên không thể cầu toàn được 100% nơi cơ sở đó được sự đồng thuận. Mà hãy lấy con số tương đối để có thể thấy con số khen thật nhiều, và số người chê thật ít.

Trung tâm giáo dục uy tín là trung tâm có cơ sở vật chất tốt

Trung tâm nơi tình thương của cô giáo như mẹ hiền

Đây chính là yếu tố khá quan trọng trong việc đưa con tìm một ngã rẽ cuộc đời. Bởi con người không phải là cỏ cây, mà là một sinh linh nên cần được yêu thương, bao bọc, đặc biệt hơn nữa với chính những bé đang cần can thiệp trong mảng giáo dục đặc biệt. Có nhiều bậc phụ huynh muốn khóc khi chứng kiến con mình bị hành hạ tại những nơi đáng lẽ chúng phải được yêu thương hơn. Nơi mà dạy trẻ bằng một phương pháp “quân binh”. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến trẻ về sau, tuy hiện tại có thể trẻ có khả năng tiến bộ, nhưng về lâu dài nó sẽ phản tác dụng và đưa tình trạng của bé nhiều vấn đề hơn nữa. Đây chính là lưu ý đầu tiên mà VCK muốn nhắn gửi đến các bậc phụ huynh. Hãy cẩn thận chọn trường, cẩn thận hơn trong việc chọn giáo viên, và hãy quan sát thật sự nơi đây đối xử với con của mình bằng tình thương hay chỉ bằng trách nhiệm. Vì đây là điều rất quan trọng đối với sự phát triển của đứa trẻ. Có thể vì một lý do nào đó, các bậc cha mẹ là nguyên nhân gây ra những “biến chứng” hiện tại, mà trẻ đang phái chịu, thì hãy cẩn thận hơn, đừng để va vấp lần 2 khi chọn nơi giáo dục không phù hợp.

Trung tâm nơi giáo viên với chuyên môn cao, sâu

Ngoài tình thương, các phụ huynh hãy lưu ý đến chuyên môn của các giáo viên hướng dẫn. Có thể các phụ huynh thắc mắc tại sao có thể biết được chuyên môn của giáo viên trong khi mình không có chuyên môn. Xin lắng nghe VCK chia sẻ. Các phụ huynh hãy dùng chính mình để nhận định bằng việc quan sát. Sau đó, hãy hỏi thăm những phụ huynh có con em cần can thiệp đặc biệt giống con mình. Lúc này, với sự đồng cảm, bạn sẽ nhận được sư chia sẻ thật lòng từ họ. Và các phụ huynh lại có thêm thông tin về giáo viên đó. Và quan trọng nhất đó chính là nhìn qua sự phát triển của con từng ngày.

Phụ huynh, người thầy không thể thiếu cho con của mình

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, VCK xin nhắc lại, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đưa trẻ hòa nhập cộng đồng sớm. Sự công tác của phụ huynh trong việc dạy học cho con tại nhà vô cùng cần thiết cho sự bức phá của con mình. Hãy nhớ một điều, trẻ học ở trường chưa đủ, mà cần phải có sự hợp tác ở nhà, sự hợp tác giữa cha mẹ và con cái. Sự hợp tác càng tích cực, chặt chẽ bao nhiêu, con của bạn sẽ tiến triển bấy nhiêu. Bởi trong môi trường giáo dục đặc biệt, các giáo viên tại các trung tâm tuy theo mức độ nặng nhẹ, mà can thiệp nhiều giờ hay ít giờ cho trẻ. Do đó, số thời gian trẻ tiếp xúc với nhà trường không nhiều bằng gia đình. Mà để trẻ có một thói quen tốt, trẻ cần phải lặp đi lập lại thói quen đó nhiều lần. Và như thế nếu ở trường, các giáo viên ra sức dạy dỗ cho con của mình, nhưng về nhà, phụ huynh không hề hợp tác với giáo viên để tiếp tục hướng dẫn trẻ thì hiệu quả sẽ khá ít.

Vậy phụ huynh phải làm gì khi dạy con tại nhà

Điều đầu tiên VCK luôn nhắc nhở đến quý phụ huynh, đó chính là phải dành thời gian cho con. Và trong quá trình dành thời gian cho con, phụ huynh cần có kiến thức để cùng phối hợp với nhà trường. Không biết ở mấy cơ sở khác như thế nào, nhưng với cơ sở giáo dục đặc biệt VCK, thì chúng tôi có những khóa học ngắn với thời gian tầm 1 đến 2 ngày, nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết cho con của mình. Qua khóa học này, phụ huynh có đầy đủ kiến thức cần thiết để dạy con đúng. Như thế với những trẻ học tại trung tâm giáo dục đặc biệt VCK, ngoài việc con bạn học với chúng tôi, các bạn cũng học với VCK nhằm mục đích đưa trẻ phát triển tốt hơn.

Phụ huynh phải là giáo viên dạy tại nhà cho con

Phụ huynh hãy chấp nhận sự thật về con của mình.

VCK cũng đã gặp rất nhiều phụ huynh cố chấp, không hề muốn nghe hay tin con mình đang có vấn đề về sự phát triển. Và sự cố chấp này gây tai hại rất lớn cho bé. Nhiều phụ huynh đưa con em đi các cơ sở giáo dục đặc biệt, các bệnh viện để thăm khám, dù chỉ là một kết luận cần can thiệp sớm cho bé, nhưng nhiều phụ huynh đã không nghe và tin rằng con mình bình thường. Điều này làm chậm đi sự can thiệp của con và có khi đánh mất giai đoạn vàng tức là trước 6 tuổi của trẻ. Và làm cho việc can thiệp trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, VCK khuyên các bậc cha mẹ hãy tin tưởng hơn với các nhà chuyên môn. Vì họ có đủ khả năng để biết được việc họ đang làm, và nhận định một vấn đề liên quan đến một tương lai của một con người.

Đôi nét về VCK

VCK được thành lập dựa trên sự đam mê ngành giáo dục đặc biệt. Chúng tôi lấy tiêu chí hoạt động Vì Con Khỏe – Với Con Khôn. VCK sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, với nhiều năm trong mảng tư vấn can thiệp hỗ trợ trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển. Ngoài chuyên môn cao, các giáo viên của VCK còn có tấm lòng thương con của bạn như mẹ hiền. Và lấy tâm của một nhà giáo để hướng dẫn con bạn. VCK có những buổi tư vấn can thiệp hỗ trợ trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển, trẻ bị Down, trẻ khiếm thính. Ngoài ra công ty VCK còn tổ chức các buổi học liên quan đến toán tư duy FunMath, giúp con trẻ vui vẻ học toán. Cũng như có những buổi tư vấn về sinh trắc học dấu vân tay, giúp nhận ra các điểm mạnh, điểm yếu nơi con trẻ. Nhờ đó sẽ hoàn thiện dần các kỹ năng cho trẻ.

Trung tâm giáo dục đặc biệt VCK

Tóm lại, các phụ huynh có con em đang cần can thiệp cho sự phát triển của trẻ cần lưu ý đến việc chọn trường, chọn giáo viên cho con. Ngoài ra VCK cũng là đơn vị đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm con mình vào đây để các giáo viên hỗ trợ can thiệp cho con của mình.

Công ty Tư Vấn Đào Tạo VCK

ĐC: 58/18 Nguyễn Phúc nguyên, P.9, Q.3, Tphcm  (số cũ: 252/24 Lý Chính Thắng )

Điện thoại: 0938.35.14.13

Hotline:  0938.35.14.13

Email: giaoducvck@gmail.com

Website: https://vck.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *